อบจ.นครปฐม แจ้งหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อได้ที่เบอร์ 0 3496 0807

สถานที่ท่องเที่ยว

ทัวร์สุขภาพโรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น (Pern hospital travel health)

              ก่อนที่จะไป trip tours สุขภาพกับโรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น ต้องมีการเช็คสุขภาพกันก่อน โดยเบื้องต้น วัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก วัดความดันโลหิต เพื่อที่จะเตรียมพร้อมร่างกาย ก่อนที่จะเริ่มทัวร์สุขภาพ เป็นการท่องเที่ยวเชิวนิเวศในครั้งนี้ บนแพล่องเรือสุขภาพมีบริการนวดเท้าเพื่อสุขภาพ และชมบรรยากาศ 2 ข้างฝั่งแม่น้ำนครไชยศรี พร้อมทั้งอาหาร เครื่องดื่มสุขภาพ

              ที่คุ้งแม่น้ำท่าจีนหม่อมไฉไล ที่นี่มีการอาบใบตองล้างพิษ การอาบใบตองถือเป็นศาสตร์โยคะที่มีมาแต่โบราณ กว่า 5000 ปี แสงแดดที่ลอดผ่านใบตองกระทบตัวเรา จะสร้างความสดชื่น มีชีวิตชีวา แถมยังสร้างภูมิต้านทาน เป็นการอาบแสงตะวัน โดยอาบก่อน 9 โมงเช้า และหลัง 4 โมงเย็น ซึ่งใบตองจะช่วยกรองแสงที่ไม่ดีออก เหลือแต่แสงสีเขียวซึ่งช่วยกระตุ้นเซลล์ผิว

              มีจุดแวะพักให้เที่ยวตามสถานที่ต่างๆ อาทิ อนุสรณ์สถานพระนเรศวรมหาราศ และพระบิดา 3 เหล่าทัพ ชุมชนบางระกำ ปลูกมะลิปลอดสารพิษ พิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวนาไทย เป็นต้น

             ตั้งอยู่ที่ตำบลบางแก้วฟ้า จัดรายการพิเศษทุกวันเสาร์ อาทิตย์ ในรูปของ “ทัวร์สุขภาพ” มีการตรวจสุขภาพพร้อมจัดรายการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ (ล่องเรือชมตลาดน้ำลำพญา) ชมธรรมชาติของแม่น้ำนครชัยศรี นวดแผนไทย เยี่ยมชมสินค้าและผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน มีทั้งรายการไปเช้า-เย็นกลับ 1 วัน จัดทุกวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 2 วัน 1 คืน

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-3496-1113-9 หรือ 08 9281 6645 (คุณน้ำค้าง)www.luangphopern-hospital.com

การเดินทาง
         ไปตามเส้นทางกรุงเทพฯ -นครปฐม(เพชรเกษม) แยกขวาตรงแยกท่านา จากนั้นขับตรงไปพอถึงสี่แยกนครชัยศรี เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไปเรื่อยๆพอถึงสามแยก เลี้ยวซ้ายอีกครั้ง (ทางจะไปดอนตูม) แยกขวาตรงสี่แยกวัดละมุดขับตรงไปผ่านวัดบางพระ

         จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนสายเพชรเกษม หรือ สายใหม่ เพื่อมา จ.นครปฐม จะพบสี่แยกไฟแดงท่าน่า ให้เลี้ยวเลี้ยวขวามาทางตลาดท่านา จากนั้นจะพบแยกสี่แยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับตามทางหลวงหมายเลข 3233 จะพบสี่แยกวัดละมุด จากนั้นเลี้ยวซ้ายขับมาตามทาง จะพบทางเข้าวัดบางพระ