สถานที่ท่องเที่ยว

วู้ดแลนด์ เมืองไม้ แฟนตาซี ( Woodland )

วู้ดแลนด์ เมืองไม้ แฟนตาซี ( Woodland ) ตั้งอยู่ที่ ตำบลดอนแฝก อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงผลงานไม้แกะสลักมากมาย สร้างโดยครอบครัวทิวไผ่งาม ทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นผลงานที่สวยงดงามและทรงคุณค่ามากๆ ที่สำคัญหาชมได้ยากสุดๆ  โดยภายในจะแบ่งออกเป็น 10 ห้อง ไม่ว่าจะเป็น หมู่บ้านไทย นิทานเมืองไม้ รีสอร์ทไม้ เป็นต้น โดยรอบของพิพิธภัณฑ์จะเป็นสวนสีเขียวและมีบริเวณอยู่ติดกับแม่น้ำท่าจีน บรรยากาศชิลสุดๆ เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายศิลปะ ชื่นชอบความงามด้านศิลป์
             เมื่อเดินเข้ามา จะพบกับอาคารสองชั้นใต้ถุนสูง ที่จะจัดแสดงรากไม้รูปทรงแปลกๆ และรูปแกะสลักสวยงาม ต่อมาจะเป็นโซนของภายในอาคาร ที่จะมีรูปแกะสลักของสัตว์ป่าน้อยใหญ่ ความเก๋คือจะมีบรรยากาศเหมือนป่าจริงๆ ทั้งแสงสี หรือแม้กระทั่งเสียงนกร้อง และอีกห้องที่เป็นบรรยากาศแบบอารยธรรมเขมร ที่มีรูปปั้นแกะสลักนางอัปสรตั้งอยู่มากมาย พร้อมภาพเคลื่อนไหวบนกำแพงด้านใน ต้องบอกว่าห้องนี้สร้างบรรยากาศชวนขนลุกมากๆ
             ถัดจากห้องนี้ ก็จะเจอกับห้องแกะสลักของเทพต่างๆ ทั้ง เทพฮินดู เจ้าแม่กวนอิม พระพุทธเจ้า และพระเกจิอาจารย์ต่างๆ ซึ่งสวยงามแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ จนมาสุดที่ห้องไฮไลท์สุดท้าย คือ ห้องที่ตกแต่งเหมือนโบสถ์ของศาสนาคริสต์ เดินเข้าไปนี่นึกว่าเข้ามาโบสถ์ไหนสักทีเลยค่ะ รอบๆ จะประดับด้วยงานแกะสลักที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของพระเยซูในแบบสไตล์ของตะวันตก
              นอกจากนี้ก็จะมี บ้านแห่งศรัทธา บริเวณของโบสถ์ไม้ขนาดใหญ่ และ บ้านคนรักไม้ จะเป็นอีกโซนที่รวบรวมรูปแกะสลักไว้อย่างมากมาย

ที่อยู่ : วู้ดแลนด์เมืองไม้ 15/1 หมู่ 4 ตำบลดอนแฝก อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
พิกัด : https://goo.gl/maps/dexycEH2Aqq64qUf7  
เปิดให้เข้าชม : 09.30-17.00 น.
ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 100 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 650 บาท เด็ก 300 บาท
โทร : 0-3426-5330
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/woodlandmuangmai/
 
                 ห้องพักของที่นี่จะเป็นห้องพักแบบเรือนไม้ทั้งหลัง ซึ่งอดีตเป็นบ้านพักไม้ริมน้ำของครอบครัวทิวไผ่งาม และได้ทำการเปิดให้เป็นห้องพัก ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งที่แฝงกลิ่นอายความเป็นไทย ภายใต้คอนเซปต์ที่ว่า “กลับคืนสู่ธรรมชาติ” หรือ “Back to Nature” โดยมีเรือนห้องพักให้เลือกดังนี้ มีเรือนสักทอง เรือนลีลาวดี เรือนลำดวน และเรือนช่อมาลี ซึ่งแต่ละเรือนพักจะแบ่งออกเป็นห้องต่างๆ หลากหลายรูปแบบให้เลือกเข้าพักถึง 31 ห้อง และแต่ละห้องพักมีรูปแบบการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก มีความสวยงาม แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นชวนพักผ่อน
ภายในแต่ละห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น ทีวี ฯลฯ รวมถึงยังมีเรือนสัมมนาที่รองรับผู้เข้าสัมมนาได้ถึง 150 คน
                   นอกจากห้องพักที่ชวนเข้าพักแบบสบายๆ แล้ว ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำให้ได้ลงไปว่ายน้ำเล่นเพื่อความสนุกสนานและผ่อนคลาย มีศาลาริมน้ำ ให้ได้ไปนั่งเล่นชมวิวแม่น้ำนครชัยศรี รับลมแม่น้ำเย็นๆ สบายใจ แล้วบรรยากาศรอบๆ รีสอร์ทก็แวดล้อมไปด้วยสวนสวยๆ มีต้นไม้น้อยใหญ่ สร้างความร่มรื่น ชวนเดินเล่นเพลิดเพลินใจ
                   แล้วถ้ามาพักที่ “วู้ดแลนด์เมืองไม้ รีสอร์ท” แห่งนี้ ยังสามารถเข้าเที่ยวชม “วู้ดแลนด์เมืองไม้” ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ไม้แกะสลักที่รวมรวบของสะสมของนายณรงค์ ทิวไผ่งาม ผู้รักและชื่นชอบในงานไม้เป็นอย่างมาก ได้สะสมงานไม้ งานไม้แกะสลักสวยงามจากช่างฝีมือทั้งไทยและต่างชาติในแถบเอเชีย รวมถึงวัตถุโบราณอายุ 200-300 ปี รวมหลายพันชิ้นให้ได้ชื่นชมกัน