อบจ.นครปฐม แจ้งหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อได้ที่เบอร์ 0 3496 0807

สถานที่ท่องเที่ยว

ตั้งอยู่ในบริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ด้านทิศใต้เป็นอาคารทรงไทยประยุกต์ 2 ชั้น  โบราณวัตถุที่รวบรวมได้ในระยะแรกได้ถูกนำมาเก็บรักษาไว้ที่ระเบียงคตรอบองค์พระปฐมเจดีย์
เที่ยวชมวิถีชีวิตชาวสวนที่อาศัยอยู่ริมน้ำ และชิมผลไม้ นาบัว และการเกษตร การเดินทางลงเรือที่วัดสุวรรณาราม ตำบลศาลายา
ตั้งอยู่ที่ ตำบลสามง่าม อำเภอดอนตูม มียริการพิเศษ คือ งานแพทย์แผนไทย ซึ่งให้คำแนะนำ ปรึกษา การดูแลสุขภาพแผนไทย และสมุนไพรไทย มีบริการต่าง ๆ
ตลาดน้ำวัดลำพญา ตั้งอยู่บริเวณหน้าวัดลำพญา อ.บางเลน จ.นครปฐม ริมแม่น้ำท่าจีน หรือแม่น้ำนครชัยศรี ตลาดน้ำลำพญาแห่งนี้ริเริ่มโดย สภาวัฒนธรรมตำบลลำพญา ร่วมกับทางวัดลำพญา
ตั้งอยู่ที่ตำบลบางปลา อำเภอบางเลน มาทางทิศใต้ตามถนนสายบางเลน-ดอนตูม ประมาณ 9 กิโลเมตร เป็นหมู่บ้านชาวไทยทรงดำหรือเรียกว่าไทย โซ่ง
ก่อนที่จะไป trip tours สุขภาพกับโรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น ต้องมีการเช็คสุขภาพกันก่อน โดยเบื้องต้น วัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก วัดความดันโลหิต เพื่อที่จะเตรียมพร้อมร่างกาย
ตั้งอยู่ที่ตำบลวัดละมุด ไปตามทางหลวงหมายเลข 3233 กิโลเมตรที่ 13-14  เป็นสนามแข่งรถระดับนานาชาติ บนพื้นที่  20–30 ไร่
ตลาดท่านา หรือตลาดนครชัยศรี อยู่ในตัวอำเภอนครชัยศรี เป็นตลาดโบราณย่านชุมชนริมน้ำที่น่าท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนครปฐม
ตั้งอยู่ที่ตำบลสัมปทาน มีการจำหน่ายอาหาร ผลไม้นานาชนิด และแพปลา มีบริการล่องเรือชมทิวทัศน์แม่น้ำนครชัยศรี วิถีชีวิตชุมชน และวัดต่าง ๆ
อุทยานปลาวัดห้วยพลู ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลห้วยพลู เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังวัดห้วยพลู บริเวณรอบ ๆ มีร้านอาหาร และร้านค้า
ตั้งอยู่ที่ตำบลห้วยตะโก สร้างจากการร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวลาวที่อพยพมาจากเวียงจันทน์ในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น
ตั้งอยู่ที่ตำบลบางแก้วฟ้า ชาวบ้านเรียกกันว่า วัดปากคลองบางพระ สร้างขึ้นสมัยอยุธยา ภายในพระอุโบสถหลังเดิมประดิษฐานพระพุทธรูปฏิมากรหินทรายแดง
วัดกลางบางแก้ว นั้นเดิมมีชื่อว่า “วัดคงคาราม” เป็นวัดโบราณ ตั้งอยู่ที่ตำบลนครชัยศรี สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา
โรงเรียนการบิน กองบัญชาการยุทธทางอากาศ ตั้งอยู่ที่ตำบลกระตีบ อำเภอกำแพงแสน ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 100 กิโลเมตร
ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 ตำบลทุ่งขวาง เป็นเมืองโบราณสมัยทวารวดี อยู่ห่างจากอำเภอเมืองนครปฐมไปทางทิศเหนือ ประมาณ 24 กิโลเมตร
ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ห่างจากตัวเมืองนครปฐมประมาณ 21 กิโลเมตร
ตั้งอยู่ที่ตำบลทุ่งขวาง ห่างจากตัวเมืองนครปฐมไปตามถนนสายมาลัยแมน ประมาณ 20 กิโลเมตร ทางเข้าวัดจะอยู่ด้านซ้ายมือ เข้าไปประมาณ 6 กิโลเมตร
ตั้งอยู่ห่างจากองค์พระปฐมเจดีย์ไปทางทิศใต้ ประมาณ 2 กิโลเมตร ริมถนนเพชรเกษม เป็นวัดร้างสมัยทวาราวดี มีซากปรักหักพังของเจดีย์ และมีการขุดพบพระพุทธรูปสลักด้วยศิลาขนาดใหญ่กว่าคนสามเท่าจำนวน 4 องค์
ตั้งอยู่ที่ตำบลดอนยายหอม จัดเป็นโบราณสถานที่มีความเก่าแก่มาก ซึ่งโบราณวัตถุที่พบ เป็นหลักฐานยืนยันว่าบริเวณนี้เป็นวัดเก่าตั้งแต่สมัยทวาราวดี หรือก่อนหน้านั้น และมีอายุกว่า 1,000 ปีมาแล้ว ถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสำคัญมาก
ตั้งอยู่ที่ตำบลบางกระทึก หลังวัดดอนหวาย เป็นตลาดย้อนยุคที่ยังหลงเหลือความเป็นอดีต ตั้งอยู่ที่ตำบลบางกระทึก หลังวัดดอนหวาย เป็นตลาดย้อนยุคที่ยังหลงเหลือความเป็นอดีต
ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ติดกับแม่น้ำนครชัยศรี ห่างจากกรุงเทพประมาณ 32 กิโลเมตร เป็นสถานที่พักผ่อนที่มีทัศนียภาพงดงาม ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ และดอกไม้นานาชนิด
ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม กิโลเมตรที่ 30 ห่างจากสวนสามพราน ประมาณ 1 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 30 มีการแสดงช้างประกอบเสียง    สัมผัสความน่ารักของช้างในลีลาต่างๆ  
ตั้งอยู่ริมถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี กิโลเมตรที่ 31 ต.ขุนแก้ว เป็นสถานที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาส ซึ่งมีความสวยงามและเหมือนจริง ให้ความรู้สึกนุ่มนวล มีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริม เผยแพร่ และอนุรักษ์ไว้ซึ่งศิลปวัฒนธรรมประเพณีไทย
ตั้งอยู่ที่ตำบลไร่ขิง ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 30 กิโลเมตร โดยสมเด็จพระพุฒาจารย์ (พุก) สร้างเมื่อ พ.ศ. 2334 เมื่อสร้างเสร็จได้อัญเชิญพระพุทธรูปจากวัดศาลาปูน
อยู่ห่างจากองค์พระปฐมเจดีย์ ประมาณ 2 กม. เป็นโบราณสถานสมัยทวารวดี ขุดพบโบราณวัตถุเป็นจำนวนมาก เช่น พระพุทธรูป โลหะสำริด รูปพญาครุฑเหยียบนาค
พระราชวังสนามจันทร์ ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ห่างจากองค์พระปฐมเจดีย์ไม่ไกลนัก มีเนื้อที่ประมาณ 888 ไร่ 3 งาน 4 ตารางวา สร้างขึ้นโดยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
องค์พระปฐมเจดีย์นับเป็นเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ประดิษฐานอยู่ภายในวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร  อยู่ใจกลางเมืองนครปฐมองค์
เป็นสถานที่สำคัญทางพุทธศาสนา ตั้งอยู่ที่ตำบลศาลายา ห่างจากกรุงเทพฯไปตามถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ประมาณ 19 กิโลเมตร สร้างขึ้นเนื่องในวโรกาสที่พุทธศาสนาเจริญรุ่งเรืองมาได้ถึง 2,500 ปี